Xu hướng tìm kiếm:

8 lỗi chăm sóc sức khỏe nam giới thường mắc phải

11/01/2019 | 16:36

Việc duy trì các thói quen không lành mạnh như chỉ thích ăn thịt không ăn rau quả, không khám sức khỏe định kỳ... là nguyên nhân của nhiều bệnh lý nghiêm trọng ở nam giới.

Lười đi khám

Nam giới có lẽ biết mình nên giảm cân và giảm tiêu thụ rượu bia nhưng thường không làm bởi cho rằng sức khỏe vẫn ổn và họ đưa ra muôn vàn lý do để từ chối đi khám.

Tuy nhiên, một trong những điều quan trọng nhất cánh mày râu cần làm để giữ sức khỏe là khám định kỳ.

Luôn cho rằng mình không thể lên cơn đau tim

Theo Webmd, cơn đau tim không chỉ diễn ra đối với người lớn tuổi mà còn gặp cả ở những người trẻ. Vì vậy, không quan trọng bao nhiêu tuổi, bạn đều cần phải chăm sóc sức khỏe trái tim.

Phớt lờ tình trạng ngủ ngáy

Một nửa số nam giới có tật "kéo gỗ" về đêm và họ coi đó là bình thường. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng hiện tượng này có thể dẫn đến hội chứng ngừng thở khi ngủ. Đồng thời nó cũng liên quan đến các bệnh tim mạch và huyết áp cao.

Từ chối đi khám khi bị chứng “bất lực”

Bạn đừng xấu hổ, những rắc rối này không liên quan đến vấn đề nam tính. Nguyên nhân chính dẫn đến liệt dương là do thiếu máu đến dương vật chứ không phải vấn đề tâm lý. Đây cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tim. Vì thế, bạn hãy bỏ qua sự xấu hổ và đi gặp bác sĩ ngay để có những giải pháp khắc phục.

Uống rượu để giảm stress

Đàn ông thường cho rằng trầm cảm chỉ là vấn đề của phái yếu, khiến hơn 6 triệu nam giới phải gặp vấn đề này từ chối tìm kiếm sự giúp đỡ. Để giải tỏa, họ thường tìm đến rượu và chất kích thích chỉ khiến chứng bệnh trầm cảm càng trở nên nặng nề và khó chữa.

Không để ý số lần đi tiểu trong một ngày

Nếu bạn đi tiểu hơn 8 lần một ngày hoặc hơn hai lần vào đêm thì nên lưu ý. Đó có thể là dấu hiệu của các bệnh như phì đại tuyến tiền liệt, bàng quang hoạt động quá mức hoặc thậm chí một dạng ung thư. Hãy đi khám bác sĩ để biết chắc chắn.

Không khám răng định kỳ

Phụ nữ dường như có thói quen đi khám răng định kỳ hơn cánh mày râu. Thực sự thì đàn ông cũng cần khám răng, không chỉ giúp phòng ngừa các bệnh răng miệng mà còn phát hiện những bất thường khác như đái tháo đường, lupus ban đỏ, bệnh crohn, thậm chí là bệnh bạch cầu ác tính.

Chỉ thích ăn thịt

Thật hiếm gặp đàn ông ăn đủ nhu cầu hoa quả và rau trong một ngày. Bác sĩ khuyên chúng ta nên ăn 300 gr rau, 100-300 gr quả mỗi ngày để tốt cho trái tim, ngừa nguy cơ đột quy, ung thư và các vấn đề tiêu hóa khác. Ngoài ra, cũng giúp kiểm soát đường huyết ở mức ổn định.

TH