Xu hướng tìm kiếm:

Đối tượng nào dễ bị phì đại tuyến tiền liệt nhất?

03/04/2019 | 10:21

Phì đại tuyến tiền liệt là bệnh khó tránh ở nam giới. Vậy, đối tượng nào dễ bị phì đại tuyến tiền liệt nhất.

Trước đây, nhiều người thường nghĩ chức năng tiền liệt tuyến không quan trọng, tuy nhiên trong những năm gần đây nhiều nghiên cứu đã cho thấy tầm quan trọng của cơ quan này, chính vì thế các bác sĩ hiện nay khi phát hiện nam giới bị các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt sẽ cố gắng điều trị để có thể ‘bảo tồn’ tuyến tiền liệt nam giới.

Khi lượng testosterone ở nam giới giảm, hay còn gọi là giai đoạn mãn dục nam thì lượng nội tiết tố này sẽ chuyển sang giai đoạn mất hoạt tính, khi đó các nội tiết tố nữ tính có sẵn trong cơ thể nam giới sẽ phát triển lên khiến cho các mô xơ bắt đầu tăng kích cỡ và chai cứng hơn.

Và một khi những khối mô xơ này to lên sẽ chèn xuống bàng quang, cản trở đường tiểu và nam giới sẽ gặp phải các triệu chứng: Đi tiểu nhiều lần trong đêm. Bị tiểu són, tiểu rát, có cảm giác muốn đi tiểu hoặc thậm chí là đi tiểu ra máu....

Những đối tượng nào dễ bị phì đại tiền liệt tuyến ?

Nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt ở mỗi người không giống nhau, tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã thực hiện và đã tìm ra những đòn bẫy khiến cho chứng phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới diễn ra nhanh hơn, đó là:

 

- Những đối tượng nam giới có cuộc sống quá căng thẳng, tress

- Những người tự ‘đầu độc’ bản thân bằng các loại rượu bia, hút thuốc lá hay các loại thực phẩm công nghệ.

- Khi uống ít nước hoặc nín tiểu thường xuyên cũng là nguyên nhân khiến cho tiền liệt tuyến hóa xơ.

- Ngoài ra, những nam giới có thói quen thích ăn ngọt buổi tối thì có nguy cơ mắc bệnh phì đại tuyền liệt tuyến hơn những người khác.

Nếu bạn không muốn mắc chứng bệnh này, cần cái thiện lối sống, chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt ngay nhé. 

TH