Xu hướng tìm kiếm:

Biện pháp hữu hiệu giúp đấng mày râu tăng chất lượng tinh trùng

03/04/2019 | 10:18

Mong muốn có con nhưng tinh trùng yếu khiến các đôi vợ chồng gặp khó khăn trên hành trình thực hiện sứ mệnh thiêng liêng của mình. Một số cách dưới đây sẽ giúp đấng mày râu tăng chất lượng tinh trùng để sớm đón tin vui.

Tập luyện thường xuyên

Thường xuyên luyện tập thể dục sẽ giúp bạn có hàm lượng testosterone cao cũng như có chất lượng tinh dịch tốt.

Tuy nhiên, cũng không nên quá lạm dụng bởi nếu tập luyện quá mức sẽ bị phản tác dụng và gây giảm hàm lượng testosterone.

Hấp thụ đủ lượng vitamin C cần thiết

Sự mất cân bằng oxy hóa là tình trạng các gốc tự do có oxy trong cơ thể tăng quá mức và đạt mức nguy hiểm. Tình trạng này xảy ra khi cơ chế chống oxy hóa của cơ thể bị quá tải do bệnh tật, tuổi già, lối sống không lành mạnh hoặc ô nhiễm môi trường sống.

Các gốc tự do chứa oxy được sản sinh liên tục trong cơ thể, tuy nhiên, hàm lượng của loại chất này thường được kiểm soát và kiềm chế ở một mức độ nhất định ở cơ thể của những người khỏe mạnh. Hàm lượng các gốc tự do chứa oxy trong cơ thể quá cao có thể dẫn đến một số triệu chứng chẳng hạn như chấn thương mô hoặc viêm nhiễm cũng như tăng khả năng phát triển các loại bệnh mãn tính.

Đặc biệt hơn, sự mất cân bằng oxy hóa cũng như tình trạng quá tải gốc tự do chứa oxy trong cơ thể có khả năng dẫn đến chứng vô sinh ở đàn ông. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên tiêu thụ đủ lượng chất chống oxy hóa, chẳng hạn như vitamin C. Đây được cho là có thể chống lại và làm giảm một số triệu chứng tiêu cực. Bên cạnh đó, các loại chất bổ sung vitamin cũng có khả năng tăng chất lượng tinh dịch.

Kiểm soát stress, tránh căng thẳng

Căng thẳng làm giảm mức độ thỏa mãn trong quá trình quan hệ, từ đó gây tổn hại đến khả năng sinh sản.

Đi dạo, ngồi thiền, tập luyện thể dục hoặc dành thời gian với gia đình và bạn bè, giữ tâm trang thoải mái… là cách để bạn tăng chất lượng tinh trùng.

Bổ sung kẽm

Kẽm là khoáng chất quan trọng đối với cơ thể, chúng có nhiều trong các loại thực phẩm như thịt, cá, trứng và hải sản. Việc cung cấp một lượng kẽm cần thiết được xem là một trong những yếu tố chủ chốt giúp tăng cường khả năng sinh sản ở nam giới.

Một số nghiên cứu cho thấy việc sở hữu lượng kẽm ít hoặc thiếu hụt kẽm trong cơ thể có liên quan đến hàm lượng testosterone trong cơ thể thấp cũng như chất lượng tinh trùng kém, đặc biệt hơn là tăng nguy cơ vô sinh.

Bên cạnh đó, việc tiêu thụ các loại sản phẩm bổ sung kẽm giúp tăng hàm lượng testosterone cũng như lượng tinh trùng ở những cá nhân thiếu hụt kẽm. Hơn nữa, các loại sản phẩm bổ sung kẽm còn có khả năng giúp giảm nguy cơ hao hụt testosterone trong cơ thể bắt nguồn từ việc luyện tập thể thao quá mức.

Bên cạnh những giải pháp trên, bạn cũng cần duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh, góp phần tăng chất lượng tinh trùng như:

• Giảm cân: Chứng béo phì có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Nếu bạn có khả năng sinh sản thấp và đồng thời béo phì, bạn nên đặt việc giảm cân làm mục tiêu hàng đầu của mình.

• Giới hạn lượng rượu tiêu thụ: Bạn nên hạn chế tiêu thụ quá nhiều rượu trong một lúc, điều này có thể khiến giảm hàm lượng testosterone trong cơ thể cũng như làm tổn hại đến chất lượng tinh dịch.

• Nạp đủ lượng axit folic: Việc thiếu hụt axit folic có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

• Ngủ đủ giấc: Ngủ quá ít hoặc quá nhiều được cho là có ảnh hưởng xấu đến chất lượng tinh trùng.

• Dùng óc chó làm món ăn vặt: Tiêu thụ nhiều loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa cũng có thể giúp tăng khả năng sinh sản.

• Hạn chế tiêu thụ đậu nành: Đậu nành chứa nhiều isoflavones có khả năng làm giảm chất lượng tinh trùng.Có nhiều phương pháp giúp bạn cải thiện chức năng sinh sản, tuy nhiên bạn cần cân nhắc kỹ cũng như tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này để lựa chọn phương pháp đúng đắn và hiệu quả.

Có nhiều phương pháp giúp bạn cải thiện chức năng sinh sản, tuy nhiên bạn cần cân nhắc kỹ cũng như tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này để lựa chọn phương pháp đúng đắn và hiệu quả 

TH